Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Khu vui chơi đảo Tuần Châu


Xúc động Lễ kỷ niệm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển

 Ngày 21-10, tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), Tập đoàn Tuần Châu phối hợp với Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 53 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển 23-1 (1961-2014). Tham dự buổi lễ có đại diện của Bộ tư lệnh Hải quân, lãnh đạo Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh toàn quốc cùng 80 CCB là các thành viên đoàn tàu không số qua các thời kỳ.

xuc-dong-le-ki-niem-ngay-mo-duong-ho-chi-minh-tren-bien
Đầu thập niên 60 của thế kỷ 20, chúng ta mở tuyến đường 559 hay còn gọi là "đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn". Sau đó, nhằm chi viện cho chiến trường miền Nam và đáp ứng sự cấp bách của chiến trường miền Nam, ngày 23-10-1961, Bộ Quốc phòng thành lập lực lượng vận tải quân sự đường biển với nhiệm vụ mở con đường chiến lược trên biển Đông, chi viện cho miền Nam. Và ngày 23-10 hàng năm trở thành ngày truyền thống mở "Đường Hồ Chí Minh trên biển".
 
Tại buổi gặp mặt, các CCB Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển đã cùng ôn lại những ký ức hào hùng, vẻ vang, đồng thời thả hoa trên vịnh Hạ Long tưởng nhớ những đồng đội đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc. Nhân dịp này, Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh toàn quốc đã đánh giá và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, Hội đã tiến hành trao quà tặng cho 38 cháu học sinh là con em CCB trong hội, mừng thọ cho các CCB.
 

Gặp lại nhau trong ngày kỷ niệm, những người lính Đoàn tàu không số tham gia đường Hồ Chí Minh trên biển năm xưa hân hoan và tự hào về một thời chiến đấu oanh liệt, đầy gian khổ, hy sinh để làm nên những chiến tích huyền thoại trên đường Hồ Chí Minh trên biển, đóng góp vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 

 


Tin khác cùng chuyên mục: