Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Địa điểm du lịch Hạ Long


Về Hạ Long ghé lễ hội chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long, chùa tọa lạc ở ngay dưới chân núi Bài Thơ vịnh Hạ Long – một di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng . Lễ hội chùa Long Tiên được diễn ra vào ngày 24 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội không chỉ là dịp để các du khách đến tham quan, vãn cảnh chùa, mà lễ hội còn là dịp để cầu xin may mắn, xua đuổi điều xấu, xám tội cảu mọi người…

ve-ha-long-ghe-le-hoi-chua-long-tien

Có thể nói đây là một lễ hội mang ý nghĩa tâm linh, văn hóa rất cao, nó giúp con người tĩnh tâm, an lạc hơn trong suy nghĩ, hay đơn giản là bạn muốn hưỡng về nơi đất Phật linh thiêng.

Ý nghĩa của lễ hội chùa Long Tiên Hạ Long

Lễ hội chùa Long Tiên mang ý nghĩa tâm linh cao cả đối với khách du lịch cũng như người dân nơi đây, những người tới đây đa phần là hướng tâm tới phật, tìm lại cái thanh tịnh của tâm hồn.

Chùa Long Tiên được xây dựng cách đây không lâu (năm 1941) nhưng là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long. Lễ hội chùa Long Tiên không chỉ dành riêng cho các tín đồ đạo Phật, nó mang ý nghĩa tâm linh cao cả.

 

 

Chùa Long Tiên, tọa lạc ngay dưới chân núi Bài Thơ. Ðây là một di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng.Có thể nói chùa Long Tiên ngày nào cũng là hội. Khách du lịch Việt Nam và nước ngoài vào vãn cảnh chùa, các tín đồ dâng hương cúng Phật, tụng kinh… nhưng đông nhất là ngày rằm và mồng một hàng tháng và đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán. Khi đến độ xuân về hay mùa trẩy hội của cả vùng Quảng Ninh, người ta gọi chùa Long Tiên là chùa Trình. Ai cũng muốn đến chùa Long Tiên dâng hương trước rồi mới tiếp tục cuộc hành hương tới Yên Tử, tới hội đền Cửa Ông.

Lễ hội chùa Long Tiên Hạ Long

Thường được tổ chức rước kiệu qua đền Ðức Ông (đền thờ Ðức Ông Trần Quốc Nghiễn là con cả Trần Hưng Ðạo) đến đền thờ An Dương Vương ở Vụng Ðáng qua Loong Toòng, rồi quay lại chùa. rồi sau đó sẽ tổ chức các trò chơi ý nghĩa, mang đậm màu sắc dân gian. Thu hút sự tham gia của nhiều du khách tới nơi đây.

Không gian chùa thoáng, nhìn ra biển, tại đây bạn có thể hít thở không khí trong lành, cảm nhận vị mặn của biển khơi hòa vào với thiên nhiên núi rừng nơi đây, cùng mùi hương thơm ngát và lan tỏa, quả thật là dễ chịu.

Cõ lẽ vậy mà lễ hội chùa Long Tiên luôn hấp dẫn du khách xa gần bởi những nét đặc trưng và cảm giác thư thái nơi đây mang lại cho du khách.

Đồng hành cùng Dmctravel  để cảm nhận trọn vẹn không khí của ngày lễ hội ở chùa Long Tiên.

Dmc Travel

 


Tin khác cùng chuyên mục: