Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Các món ăn đặc sản tại Hạ Long


Lạ miệng, lạ mắt cùng món bạch tuộc mi ni

 Là một loài thuộc họ bạch tuộc, nhưng chỉ bằng ngón tay cái, người dân còn gọi là con ruốc. Những con “bạch tuộc mi ni” sống ẩn mình dưới bãi sú vẹt được người dân Quảng Ninh bắt về chế biến thành đặc sản với hương vị thơm ngon đặc biệt.

la-mieng-la-mat-cung-mon-bach-tuoc-mi-ni

 Nhắc tới Hạ Long người ta nghĩ ngay tới đặc sản chả mực giã tay, sá sung chiên giòn, cua, ghẹ hay là món sam. Bên cạnh đó còn có món ruốc lỗ mà không phải ai cũng biết, và được thưởng thức.


Ruốc chân dài


Mùa ruốc chân dài rơi vào thời điểm từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch. Để đánh bắt được ruốc chân dài phải dùng lồng bát quái - một ngư cụ của dân chài, lưới hoặc đi soi trong lỗ thì mới có thể lấy được.

Ruốc có cách chế biến đa dạng, món truyền thống nhất là món ruốc luộc. Ruốc phải còn sống, bắt lên cho vào rổ, xát muối và chà kỹ, rồi rửa sạch cho vào nồi luộc với lá me chua, lá ổi, để tăng thêm hương vị cho "mực mi ni" này.

Mắm chấm với ruốc phải là mắm tôm pha với chanh, đường, tỏi, ớt. Nếu với những ai sành ăn hoặc thích uống với bia, có thể thêm một ít khế chua hoặc chuối xanh và chén rượu quốc lủi nhâm nhi, hẳn món ăn đã đậm đà lại thêm mặn nồng hương vị quê nhà, hòa quyện vị deo dai và ngọt bùi còn gì tuyệt bằng.

 


Ruốc chân dài

Vào mùa ruốc đẻ trứng, người dân ở đó gọi là ruốc cơm xôi. Ruốc cơm xôi cũng được làm y chang như những món ruốc lỗ bình thường nhưng màu sắc và vị ngon của nó mới thật khó quên.

Khác với những vùng biển mặn, biển Quảng Ninh với loại nước không mặn so với những nơi khác cho nên con ruốc ở đây cũng tươi và ngon hơn. với hương vị đặc trưng mà không đâu có được.

Con ruốc Quảng Ninh, tuy nhỏ hơn nhưng chất lượng thì không hề thua kém, với hương vị ngọt bùi không gì sánh bằng.

Những con ruốc khi hấp chín chúng trở nên màu hồng, các giác bám quăn ngược lại thành những vòng tròn nhỏ, nhìn giống như một bông hoa nhiều cánh, thật đẹp. Màu sắc đặc trưng của món ăn chính là sự hòa quyện với màu xanh của lá ổi, đỏ hồng của tương ớt, sẽ mang đến thật nhiều thú vị. Món Ruốc khi được hấp chính có mùi thơm vừa rất ngọt và giòn – bên cạnh đó là vị chát của lá ổi, vị cay của tương ớt.

Cùng dulichhalongtuanchau.com tận hưởng hương vị tuyệt vời trên!

Dmc Travel

 


Tin khác cùng chuyên mục: