Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long


Kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử

Yên Tử là một địa danh gắn liền với tín ngưỡng Phật Giáo Việt Nam, khi Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng lên Núi Yên Tử tu hành, lập ra dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Ngày nay, Yên Tử đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ với các phật tử mà còn bởi các công trình kiến trúc tuyệt đẹp nơi đây.

kinh-nghiem-du-lich-chua-yen-tu

Du lịch Yên Tử diễn ra quanh năm, việc đi Cáp Treo cũng rút ngắn khoảng cách và thời gian cho du khách ghé thăm chùa yên tử mỗi năm. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian để thưởng thức phong cảnh đẹp tuyệt vời của núi Non mây trời Yên Tử bao la. Đặc biệt, vào ngày quang mây, từ đỉnh núi bạn có thể nhìn thấy Biển Hạ Long tuyệt đẹp từ trên cao với vẻ hấp dẫn mù sương của nó.

 

Thời gian đi Yên Tử

Hàng năm lễ hội Yên Tử bắt đầu từ mùng 10 tháng Giêng cho đến tháng 3 âm lịch hàng năm, thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trong cả nước đổ về đây trẩy hội. Đi vào mùa lễ hội nhất là ngày đầu khai hội sẽ rất đông. Nếu mục đích đi Lễ thì bạn nên chọn sang tháng 2 âm đi cho đỡ đông và cũng sẽ thoải mái hơn. Còn mục đích đi vãn cảnh thì bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm, ngắm nhìn được không gian tĩnh lặng của Yên Tử.


Đi đến Yên Tử

Hàng ngày, đều có các chuyến xe về Hạ Long từ bến xe Mỹ Đình, các xe này đều chạy qua Yên Tử. Các bạn rất dễ dàng tới Yên Tử bằng các xe khách như Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long và nhiều nhà xe khác ở bến xe, xe đi Hạ Long, Móng Cái chạy liên tục cứ khoảng 30 phút lại có 1 chuyến. Giá vé khoảng 100.000 đồng/người. thời cao điểm có thể lên tới 120.000đồng.

Đi, từ Hà Nội vào Bắc Ninh rồi rẽ vào đường 18 đi sang Cẩm Phả, Chí Linh, Đông Triều, Uông Bí, sẽ tới đền Trình Yên Tử vào thắp hương rồi rẽ đi lên Yên Tử. Nếu đi xe khách thì bạn cứ nhắc lái xe cho xuống đền Trình để vào khu Yên Tử thì họ sẽ biết ngay.

Từ đền Trình vào Yên Tử bạn có thể đi xe ôm giá khoảng 35k/người, hoặc đi taxi, giá cả cũng không đắt.

Ngoài các xe khách chạy hàng ngày đi Hạ Long, bạn có thể đi xe khách thẳng vào Yên Tử của công ty Vận Tải Hà Nội. Xe chạy hàng ngày nhất là  vào dịp lễ hội, ngoài thời gian lễ hội, chỉ chạy vào ngày chủ nhật, bạn có thể liên hệ trực tiếp để hỏi về thời gian xe chạy, cũng như giá vé ở nơi đây.

Hành trình leo núi

Dưới chân núi có một khu dịch vụ lớn cung cấp đầy đủ các dịch vụ như ăn uống, nghỉ ngơi, bãi đỗ xe. Từ đây nếu bạn đi bộ thì có thể dễ dàng thấy một dốc cao với bậc thang đi lên núi. Nếu đi cáp treo thì bạn phải đi xe điện hoặc tiết kiệm thì tự đi bộ vào khoảng 1,5km để tới Ga cáp treo.

Thời gian thăm Yên Tử phụ thuộc vào bạn đi cáp treo hay đi bộ leo núi. Nếu đi Cáp Treo bạn có thể đi trong 1 ngày, còn đi Bộ thì thường là đi 2 ngày. Hoặc kết hợp 1 chiều lên đi bộ và chiều xuống đi cáp treo, hoặc ngược lại.

  • Đi Yên Tử 2 ngày

Có nhiều phương án, bạn có thể kết hợp đi Yên Tử và Hạ Long trong 2 ngày 1 đêm sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời. Ngày 1 xuất phát từ Hà Nội đi Hạ Long, chiều tham quan Hạ Long và ngủ lại ở Bãi Cháy hay Tuần Châu. Tối bạn có thể vui chơi, xem nhạc nước, biểu diễn cá Heo vui nhộn.

 

 

Ngày 2 bạn nên đi sớm, vì dành cả ngày cho Yên Tử, đi cáp treo 2 chiều lên sau đó về. Có thể mang đồ ăn trưa đi cùng, hoặc ăn trưa tại mấy quán ăn ở Hoa Yên. Chiều khoảng 16h xuất phát về Hà Nội điểm khởi đầu.

Ngoài ra, bạn  cũng có thể leo núi bằng đường bộ, sẽ mệt và bạn cần thời gian sự kiên trì, tốt nhất bạn đi cáp treo thì sẽ nhìn được toàn cảnh của Yên Tử và đỡ mệt hơn, giành sức cho chuyến hành trình tới những địa điểm khác. Nên tới đây vào chiều ngày 1, leo lên Hoa Yên rồi nghỉ đêm tại đó. Sáng hôm sau leo sớm, và đi về trong ngày 2. Đi bộ 2 ngày thì sẽ đỡ mệt hơn nhiều vì có thời gian nghỉ đêm. Còn nếu đi bộ trong 1 ngày thì sẽ rất vất vả, đau chân hơn

 

Bảng Giá Vé cáp treo Yên Tử

 

Người lớn

Trẻ em

Khứ hồi 2 tuyến

280.000

180.000

Khứ hồi tuyến 1

150.000

100.000

Khứ hồi tuyến 2

150.000

100.000

Một chiều tuyến 1

80.000

60.000

Một chiều tuyến 2

80.000

60.000

Dịch vụ ăn uống có giá trung bình từ 50k đến 100k / suất ăn. Đi đông có thể đặt ăn theo mâm. Một món đặc sản của Yên Tử bạn nên ăn đó là Măng Trúc rất ngon bạn nên thử 1 lần, có nhiều cách chế biến, đơn giản nhất là Luộc ăn chấm với muối vừng.

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: