Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Hệ thống sinh thái vịnh Hạ Long


Hệ sinh thái thảm cỏ biển đa dạng

 Cỏ biển ở Hạ Long có số loài không lớn (5 loài) nhưng lại là nơi cư trú cho 17 loài rong biển, 14 loài động vật đáy lớn và nhiều loài sinh vật biển khác, có tác dụng chắn sóng và tham gia hấp thụ các chất hữu cơ, làm sạch nước biển.

he-sinh-thai-tham-co-bien-da-dang

 - Hệ sinh thái bãi triều rạn đá quanh các đảo trong Vịnh Hạ Long

 
     Được phân bố ở các bãi triều rạn đá viền quanh các chân đảo trong Vịnh Hạ Long. Tại đây đã phát hiện được 423 loài, trong đó có 129 loài rong biển, 10 loài san hô khối, 51 loài giun nhiều tơ, 60 loài ốc, 75 loài hai mảnh vỏ, 70 loài giáp xác, 12 loài da gai và 2 loài hải miên, 2 loài bò sát (Rắn nước, Kỳ đà), 21 loài chim nước, 3 loài rái cá.
 
 
   Hệ sinh thái bãi triều cát ven đảo
 
      Được phân bố ở bãi triều cát ven các đảo nhỏ thường nằm trong các hõm đảo hay vùng bãi được che chắn và phía dưới có các rạn san hô phát triển. Thành phần loài đã phát hiện được 116 loài sinh vật, trong đó có 32 loài giun nhiều tơ, 22 loài hai mảnh vỏ, 34 loài ốc, 24 loài giáp xác và 4 loài da gai.
 
    - Hệ sinh thái vùng triều thấp đáy mềm cửa sông
 
     Được phân bố ở các bãi triều tiếp giáp với rừng ngập mặn và các cồn cát, doi cát nổi lên ở phía ngoài cửa sông. Quần xã sinh vật ở đây có: 145 loài Thực vật phù du; 54 loài Động vật phù du; 150 loài Động vật đáy; 58 loài Rong biển;  5 loài Cỏ biển; 79 loài Cá biển.

 


Tin khác cùng chuyên mục: