Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Địa điểm du lịch Hạ Long


Hang Hanh – hang động kỳ bí nhất trên vịnh Hạ Long

Hang Hanh là một hang động đẹp và dài nhất so với các hang động hiện có trên vịnh Hạ Long. Động có chiều dài 1300 m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển, có khung cảnh rất đẹp ảnh sáng len lỏi qua các khe hang.

hang-hanh-hang-dong-ky-bi-nhat-tren-vinh-ha-long

Cách thị xã Cẩm Phả 9 km về phía tây, cách Bãi Cháy 20 km, Hang Hanh là một hang động đẹp và dài nhất so với các hang động hiện có trên vịnh Hạ Long. Động có chiều dài 1300 m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển với ánh sáng chan hòa qua các khe động, tạo nên vẻ đạp huyền ảo hấp dẫn du khách.

  • Tour du lịch Hạ Long ghép hàng ngày

Đặc điểm: Hang thấp, muốn vào trong phải đi thuyền nhỏ, chờ cho tới khi thuỷ triều xuống thấp, vào hang cần mang theo đèn pin hoặc đuốc vì trong hang thường rất tối, nước sâu khi thủy triều lên.

Chỉ những người ưa mạo hiểm, gan dạ thì mới nghĩ tới việc đi thăm nơi này, vì nơi đây rất nguy hiểm, nếu bạn không về đúng giờ để khi thủy chiều lên thì sẽ có khẳng năng bị cuốn trôi, kẹt trong hanh. Đây cũng là lý do mà dù hang này rất đẹp nhưng vẫn kén khách du lịch.

Con đò nhỏ dẫn du khách luồn lách qua từng khe đá quanh co, uốn lượn dưới ánh đuốc bập bùng, từng chùm nhũ đá buông rủ xuống từ trần động ánh lên những sắc màu kỳ diệu, dòng nước êm ả lững lờ trôi, không gian tĩnh mịch chỉ có tiếng mái chèo khua nước nghe thánh thót một thứ âm thanh kỳ ảo tới man rợn, thách thức trí tưởng tượng và hám phá. Càng vào sâu, động càng đẹp, mang vẻ hoang sơ. Những chùm hoa đá rực rỡ, những trụ kim cương, khi ta chiếu đèn vào, những mâm xôi đồ sộ, chùm hoa mẫu đơn, phong lan cảnh tạo nên vẻ đẹp diệu kỳ, lung linh… Tất cả đang ở trong tư thế vươn ra lay động rung rinh, như mời gọi du khách. Đâu đó có tiếng trống bập bùng như đêm hội từ xa vọng lại. Đó là tiếng sóng vỗ nhẹ vào vách đá tạo nên, và còn nhiều nữa những hình ảnh đẹp lạ kỳ, huyền bí mà tuyệt đẹp.

 

 

Hang Hanh Hạ Long

Mỗi một hang động ở Hạ Long đều có một truyền thuyết riêng mà không phải ai trong chúng ta cũng biết và hang Hanh cũng có một truyền thuyết buồn khiến mỗi ai đến tham quan hang động này đều có một cảm giác buồn và xót thương tới da diết lòng. Truyền thuyết kể lại: Xưa có ba cô gái đi biển, gặp hôm trời mưa to, ba cô vào hang trú mưa, thấy cảnh sắc trong hang đẹp quá nên ba người càng mải miết ngắm cảnh, tới lúc nước triều dâng, thì ba cô gái bị mắc kẹt trong hang bỏ mạng tại đây sau đó hoá thành thuỷ thần. Truyền thuyết là vậy, thực tế động Hang Hanh đẹp hơn ta tưởng tượng rất nhiều, nó tạo được một vẻ hấp dẫn và thách thức riêng.

 

 

Đi thăm động có thể thuê ca nô từ bến Đoan (thuộc khu vực Hòn Gai – Tp Hạ Long) hoặc đi ôtô đến thị xã Cẩm Phả. Tại bến tàu Cẩm Phả có thể thuê thuyền hoặc ca nô ra thăm động. Gần cửa động có các thuyền nhỏ chở thuê vào thăm động và phải chọn vào lúc nước thuỷ triều xuống kiệt cửa động mới lộ rõ, để du khách vào thăm. Trước khi vào động phải mang theo đuốc hay đèn pin. Bình thường một thuyền nhỏ vào và ra khỏi động mất khoảng thời gian 60 – 90 phút. Động Hang Hanh trước hết giành cho những người ưa mạo hiểm và phải thật sành con nước vì nếu không tính toán kĩ lưỡng thời gian lúc thuỷ triều lên thì bạn sẽ bị nhốt chặt trong chốn thuỷ cung thăm thẳm ấy, một đi không trở lại.

Hang động vốn đẹp, cái vẻ đẹp đó vẫn còn nguyên vẹn, tuy nhiên để khám phá, và giám tận hưởng vẻ đẹp đó không phải ai cũng đủ dũng khí để  làm được.

Đồng hành cùng tour du lịch Hạ Long - Cát Bà để khám phá điều đó.

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: