Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long


Đi Hạ Long nêm mua đặc sản gì về làm quà

Địa danh du lịch Hạ long có nhiều món đặc sản được mua về làm quà trong đó có những món như: chả mực Hạ long, bánh cuốn Hạ long, cà sáy Tiên Yên, nem chua canh hà Quảng Yên, sái sùng rang, rượu nếp Hoành Bồ và rượu ngàn Hạ long...Bạn nên thử qua 1 lần.

di-ha-long-nem-mua-d-c-san-gi-ve-lam-qua

Du lịch Hạ long có rất nhiều món đặc sản được mua về làm quà. Trong đó có món đặc trưng là: chả mực Hạ long, bánh cuốn Hạ long, cà sáy Tiên Yên, nem chua canh hà Quảng Yên, sái sùng rang, rượu nếp Hoành Bồ và rượu ngàn Hạ long cùng nhiều món ăn tuyệt vời khác.

Chả mực bánh cuốn

Cách chế biến chả mực đòi hỏi sự khéo tay, kinh nghiệm từ người chế biến rất cao. Từ việc lựa con mực đến công đoạn sơ chế bỏ phần ruột, bọng mực, lớp da bên ngoài cho đến thêm nến gia vị, cách giã, cách rán cũng là một nghệ thuật. Chả mực khi mới rán xong có màu vàng ruộm, mùi vị thơm nức, vị đậm đà ăn với bánh cuốn hoặc xôi rất hợp.
Ở thành phố Hạ Long có dãy phố chuyên làm chả mực bánh cuốn ở cạnh rạp Bạch Đằng đã trở nên quen thuộc với du khách gần xa, nhiều người gọi là phố “Chả mực bánh cuốn” nơi đây thu hút tấp nậm du khách.


Cà Sáy Tiên Yên
Cà sáy là vịt lai ngan. Giống vịt lai ngan được dân địa phương thuần chủng và nuôi tại đây từ lâu đời. Người Tiên Yên làm thịt cà sáy và chế biến món nước chấm chuyên dùng của nó hết chỗ chê. Một thứ nước chấm có vị thơm của nước mắm Cái Rồng, Vạn Yên, Cát Hải, lại có vị ngọt ngào nồng ngậy của xá xị Quảng Tây cùng với vị cay dịu của gừng Tiên Yên trồng trên đất quê nhà.
Thịt cà sáy không phải vịt cũng chẳng phải ngan nhưng hương vị lại có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến thì lại ngon lên gấp bội.

Nem chua và Canh hà Quảng Yên

 

 

Nem chua Quảng Yên có thể sánh cùng nem chạo ở Thanh Hoá. Song mỗi nơi lại có hương vị riêng đặc biệt. Còn Canh hà Quảng Yên thì không đâu có được hương vị đó. Đặc biệt là hào còn sống ở dòng sông Chanh có hương vị là thường. 

Dưới đây là những hương vị thơm ngon của đặc sản nơi đây, nếu có dịp tới Hạ Long bạn hãy thử một lần với các đặc sản này nhé!

 


Tin khác cùng chuyên mục: