Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long


Đi Du lịch Hạ Long vào lúc nào thì thích hợp?

Mỗi một vùng đất đều có một không gian văn hoá khác nhau. Nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam, một phần là bờ Tây của vịnh Bắc Bộ, không gian của Vịnh Hạ Long ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên, còn ẩn chứa vẻ đẹp của truyền thuyết, huyền sử. Lần này, iVIVU sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm lần đầu du lịch Hạ Long.

di-du-lich-ha-long-vao-luc-nao-thi-thich-hop-

Vịnh Hạ Long nằm ở miền Bắc Việt Nam, có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Hầu như vào bất cứ thời gian nào quanh năm cũng có thể du lịch Hạ Long, trong đó tốt nhất sẽ là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 10. Thời tiết vào những tháng này khá mát mẻ và dễ chịu.

Mặc dù như thế nhưng bạn cũng có thể đến đây vào những tháng mùa đông 12, 1 và tháng 2. Thời tiết có thể hơi lạnh và mây mù, thỉnh thoảng có mưa lất phất. Còn vào mùa hè tuy có rất nhiều du khách đến đây nghỉ ngơi và tham quan, nhưng đôi khi ở nơi này đông người sẽ thú vị hơn là vắng vẻ. Tuy nhiên trong suốt những tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ tăng lên và bạn có thể gặp bão trong mùa mưa.

 

Đến, đi lại bằng gì khi Du lịch Hạ Long?

Thành phố Hạ Long cách Hà Nội 170 km, với 3 đến 4 giờ đi xe ô tô. Nếu đi tự túc thì  du khách có thể đón xe buýt tại Hà Nội. Từ trạm Kim Mã ở đường Nguyễn Thái Học, du khách đón chuyến xe buýt của hãng Hoàng Long Express, xe chạy hàng ngày, đều đặn mỗi 15 phút sẽ có 1 chuyến đi đến Hạ Long. Ngòai ra, bạn cũng có thể đón xe buýt từ Hải Phòng chỉ cách vịnh Hạ Long khoảng 75 km. Một khi đã đến vịnh Hạ Long, bạn có thể thuê thuyền hoặc tàu du ngoạn trên vịnh thưởng ngoạn khung cảnh nơi đây.

Ở đây có tàu chạy Hòn Gai đến Hải Phòng liên tục mỗi ngày. Tàu khởi hành tại Hòn Gai vào lúc 6h30, 13h và 16h. Tiếc là không có tàu cánh ngầm chạy tuyến Hạ Long, Hải Phòng. Tuy nhiên, giá vé tàu hơi cao so với đi bằng xe ô tô nên bạn nên cân nhắc.

Mua sắm, giá cả

Nhìn chung, giá cả khi đi du lịch Hạ Long không quá đắt đỏ so với một khu du lịch nổi tiếng. Du khách có thể mua sắm quần áo giá đắt hơn một chút so với chỗ khác. Ăn uống ở các quán giá cũng khá bình dân. Tuy nhiên, cũng giống như các du lịch khác, du khách cũng cần phải hỏi xác định lại giá trước khi quyết định mua hay thuê cái gì bởi sẽ luôn có sự chặt chém ở nơi đây.

Ngoài ra, giá vé xe khách từ Hà Nội đến Hạ Long khoảng 80.000 đồng. Giá xe ôm từ bến xe về chỗ du lịch Bãi Cháy trung bình là 15.000 đồng mỗi người. Nếu muốn sang Hòn Gai, bạn có thể mất tới 40.000 đồng  cho mỗi người. Bạn nên đi taxi nếu đoàn từ 3 người trở lên thì hãy nên . Riêng xe buýt từ bến xe đến Bãi Cháy hoặc Hòn Gai, giá cao nhất là 5.000 đồng/ người.

Giá nhà nghỉ khoảng 200.000 đồng mỗi ngày. Bạn có thể lên để tìm phòng chất lượng với giá hợp lý. Giá thuê thuyền đi thăm quan Vịnh Hạ Long khá lộn xộn bạn nên hỏi giá cả để có sự tham khảo và so sánh. Cò vé tàu nhiều và mời khách phức tạp, dễ gây xích mích bạn nên tránh. Bạn nên liên hệ tại khách sạn để có thể được bố trí ghép thuyền nhằm tránh chờ đợi hoặc không được ghép thuyền phù hợp thì sẽ bị nhỡ chuyến. Giá vé thăm quan là 40.000 đồng/ người. Nếu bạn đi 6 h trên vịnh, giá trả cho thuyền sẽ là 100.000 đồng mỗi người. Để đỡ tốn chi phí, bạn nên lựa chọn chuyến thăm quan 3-4 tiếng thì giá sẽ mềm hơn. Có thể lựa các chuyến sáng sớm hoặc buổi trưa để thoải mái hơn trong việc đi lại và nghỉ ngơi của bạn.

 


Tin khác cùng chuyên mục: