Tour Du lịch Hạ Long - Đặt Tour Du Thuyền Vịnh Hạ Long giá rẻ

Nhà tổ chức Du lịch Hạ Long, Tour Du lịch Hạ Long

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long, Du thuyền Hạ Long, Tour Du thuyền Hạ Long

Công ty chuyên tour du lịch hạ long, du lịch hạ long giá rẻ

Di sản thiên nhiên vịnh Hạ Long


Đảo Ba Mùn - viên ngọc xanh vịnh Bái Tử Long

 Đảo Ba Mùn là đảo phiến thạch thuộc địa phận xã Minh Châu huyện Vân Đồn, nằm song song với đảo Quan Lạn, cách Quan Lạn bằng Cửa Đối về hướng đông bắc.

dao-ba-mun-vien-ngoc-xanh-vinh-bai-tu-long
 
Đảo Ba Mùn vùng lõi hạt nhân của vườn quốc gia Bái Tử Long, là khu vực bảo tồn sinh vật hoang dã tự nhiên trên núi đất lớn nhất ở vùng Đông Bắc nước ta, cùng những đặc trưng của Rừng lá rộng thường xanh quanh năm đang sinh sôi bồng bồng dưới ánh mặt trời nhiệt đới bởi trung bình một năm có tổng số giờ nắng nên đến trên 1500 giờ.
 
 Mỗi sáng bản giao hưởng của các ca sỹ hoạ my, bắt cô chói cột, Chích choè, Chèo bẻo, … lại đồng thanh hót nên vui nhộn tạo ra các tiết tấu đặc sắc của Rừng già. Trước đây người dân địa phương gọi nơi đây là 'đảo thú' với các câu chuyện lâm ly gặp thú rừng của người dân bản địa. Vì vậy đã có các tên địa danh phản ánh được đặc điểm của một thời như vụng Ổ lợn to, Ổ lợn con. Với vị trí, và đặc điểm thuôn dài nên đã tạo ra bức tường thành tự nhiên khổng lồ che chắn giông bão, sóng biển, giảm nhẹ ảnh hưởng thiên tai cho các hoạt động dân sinh phía trong vịnh Bái Tử Long.
 
Trên đảo Ba Mùn có 7 khe suối lớn với các tên gọi khá độc đáo như khe: Ổ lợn to, Ổ lợn con, suối Miếu Danh, Vạn Lau, Cao Lồ, khe Chè… Các suối có nước chảy quanh năm, rất trong sạch do có độ che phủ của rừng lớn. Đây là nguồn nước ngọt quý giá giữa biển khơi.

Đến với Ba Mùn, du khách có thể tự mình khám phá theo một số đường mòn tự nhiên trên đảo, tuyến đường tuần tra phục vụ cho công tác kiểm soát rừng. Nếu để đi hết một tour trên đảo Ba Mùn, tham quan chi tiết từng hệ sinh thái, phải mất ít nhất 3 ngày; còn nếu dùng xuồng bay chạy xung quanh đảo cũng mất khoảng 5 tiếng đồng hồ. Hiện nay, trên đảo Ba Mùn có Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (thuộc Vườn quốc gia Bái Tử Long). Đến đây, du khách có thể liên hệ với Trung tâm để được hỗ trợ, giúp đỡ... Hoặc nếu bạn chọn tour Hạ Long có đến tham quan đảo Ba Mùn thì sẽ dễ dàng hơn về hành trình. 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục: